Bánh mì Phượng Hội An – Mua phải xếp hàng đợi
.Bánh mì Phượng là một tiệm bánh mì nổi tiếng nhất Hội An và được đầu bếp Anthony Bourdain của Mỹ nhận xét là món “bánh mì ngon nhất thế giới”. Đối với du khách và các tín đồ ẩm thực khi nhắc đến Hội An thì hình ảnh bánh mì Phượng luôn hiện lên trong tâm trí họ ngay tức khắc. Địa điểm này đã quá quen thuộc với du khách khắp nơi, đặc biệt nhiều đầu bếp nổi tiếng thế giới khác cũng phải dành những lời khen hoa mỹ để nói về món ăn đặc sắc này.
- Lịch trình du lịch Đà Nẵng và Hội An 4 Ngày 3 Đêm
- Lịch trình du lịch Đà Nẵng – Hội An hiện đại và hoài cổ – 3 ngày 2 đêm
- Kế Hoạch Du Lịch Đà Nẵng – Lịch Trình – Đi Đâu và Ăn Gì?
- Những Hoạt Động Mà Bạn Phải Trải Nghiệm Khi Du Lịch Đà Nẵng
Đôi nét về tiệm “bánh mì ngon nhất thế giới”
Năm 22 tuổi, cô Phượng bắt đầu bán bánh mì và lý do để lựa chọn món ăn này giữa một rừng đặc sản của xứ Quảng chính là nỗi khát khao được ăn ngon. “Ngày còn đi học, cuộc sống của gia đình cô khó khăn lắm, mỗi tuần chỉ có 1 ngày được ăn sáng bằng bánh mì thôi. Mà cái gì càng thiếu con người ta lại càng thích. Nên sau này cô đã chọn bánh mì để mà phát triển. Cô vốn dạy tiểu học đấy chứ nhưng mà được trời thương phú cho cái nết nấu nướng cũng tàm tạm thừa hưởng từ ông bà ngoại nên mới làm được như bây giờ”.
Và tiệm bánh được ra đời vào thập niên 1990. Ban đầu nó chỉ là một quầy nhỏ nằm trong chợ Hội An. Nhưng sau đó đã dời địa điểm sang phố Phan Châu Trinh.
Sau hơn 30 hoạt động, tiệm bánh mì ngày càng được nhiều người biết đến. Dù là sáng hay tối, bất kể thời gian nào, quán cũng tấp nập người mua. Những ai muốn thưởng thức một ổ bánh mì Phượng cũng phải xếp hàng chờ mua rất lâu.
- Địa chỉ: Số 2B Phan Châu Trinh, Phường Minh An, Thành Phố Hội An, Tỉnh Quảng Nam
- Điện thoại: 0905 743 773
- Giờ mở cửa: 06:00 – 21:00
- Mức giá: 20.000 – 30.000 VNĐ/ ổ
Điều gì làm nên thương hiệu bánh mì Phượng?
Nước sốt bí truyền đặc biệt
Bên cạnh những nguyên liệu tươi ngon, chất lượng. Thì món nước sốt được chế biến theo công thức bí truyền độc đáo của chủ quán. Khiến bạn sẽ say mê bánh mì Phượng ngay lần nếm thử đầu tiên. Đi kèm với nước sốt là pate gan heo thịt xay béo ngậy. Làm tăng độ ngon của ổ bánh mì lên gấp bội phần. Nhờ vậy bánh mì Phượng có một sự khác biệt rất lớn so với muôn vàn tiệm bánh mì khác tại Hội An.
Menu bánh mì đa dạng
Bánh mì Phượng sản xuất vỏ bánh ngay tại cửa hàng. Đảm bảo cho bạn luôn có những ổ bánh mì nóng giòn thơm lừng mùi bơ hấp dẫn. Đến với bánh mì Phượng, bạn sẽ được tha hồ lựa chọn những nguyên liệu để tạo nên một ổ bánh mì ưng ý. Chiếc tủ kính nhỏ này chứa đến hơn 20 loại nhân. Cùng các loại nguyên liệu ăn kèm đủ hương vị từ truyền thống đến theo hơi hướng phương Tây rất đa dạng. Đáp ứng được những thực khách khó ăn nhất. Sự cầu kỳ và đa dạng trong menu của bánh mì Phượng. Khiến ổ bánh mì đầy ắp trở nên thơm ngon hơn hẳn. Và nhưng không hề làm bạn thấy ngán đâu nha!
Nguyên liệu tự nhiên, tươi ngon
Tuy bánh mì Phượng có khẩu vị đa dạng để phục vụ du khách nhưng tất cả đều có một bí quyết chung. Nhân bánh mì được làm tươi mới mỗi ngày chứ không hề cấp đông cho tiện. Bất kể trời nắng hay mưa, cứ vào khoảng 4h sáng là chồng cô Phượng đã đến lò mổ lấy thịt. Rồi sau đó về luộc qua với nước muối cho sạch sẽ mới đưa vào chế biến.
Các loại rau cũng được lấy từ làng rau Trà Quế nổi tiếng an toàn, sạch sẽ, tơi ngon. Các loại gia vị để ướp thịt thì vô cùng đơn giản như củ sả, nhánh giềng chứ không có dùng hương liệu hay màu thực phẩm. Tuy đơn giản nhưng tất cả đều nguyên liệu đều được lựa chọn tỉ mỉ, kỳ công. Và giữ được vị ngon ngọt tự nhiên khiến bao du khách thèm chảy nước miếng.
Còn về chiếc vỏ bánh mì “thần thánh” sản xuất ngay tại cửa hàng để đảm bảo độ nóng, lớp vỏ vàng giòn thơm mùi bơ, khiến hít hà thật nhiều mùi thơm hấp dẫn này. Bánh mì Phượng không bị giòn vỡ vụn khi cắn miếng đầu tiên. Vì dùng bột mì nguyên chất pha với men “xịn” của Pháp. Nguyên liệu này thường đắt gấp 2-3 lần bột mì thường nhưng lại cho chất bánh dai hơn và ngọt hơn.
Thương hiệu Bánh mì Việt tại xứ sở Kim Chi
Không chỉ người Việt mà còn có rất nhiều du khách nước ngoài mê mẩn với món bánh truyền thống này. Và số lượng người Hàn đến ghé thăm quán cũng rất nhiều. Nên cô Phượng đã quyết định chọn Seoul, Hàn Quốc là nơi đặt chi nhánh bánh mì của mình.
Từ không gian bài trí cho đến các chi tiết vật dụng và cách trang trí của quán đều mang đậm chất Hội An. Món bánh mì cũng được chính cô Phượng bay qua bay lại Hàn Quốc vài lần để hướng dẫn. Và hiện tại, đầu bếp phụ trách chính cho quán chính là em rể người Hàn của cô. Tuy được chính tay cô hướng dẫn, nhưng nguyên liệu để làm bánh mì ở Hàn Quốc không giống Việt Nam. Nên hương vị bánh mì ở đây chỉ giống được khoảng 80% so với hương vị gốc. Thêm vào đó, khẩu vị của người Hàn cũng không thể giống người Việt. Nên quá trình nêm nếm chắc chắn phải tạo ra sự khác biệt.
Mặc dù vậy, nhưng với cơn sốt đồ ăn Việt ở Hàn Quốc mà tiệm Bánh mì Phượng cũng rất nổi tiếng và đắt khách. Ngoài ra, quán còn tạo công ăn việc làm cho khá nhiều sinh viên Việt. Cũng như giúp những kẻ tha thương nhớ hương vị quê nhà.
Suốt 3 thập kỷ qua, bánh mì Phượng đã gắn liền với người dân địa phương và biết bao du khách thập phương. Nó đã trở thành một đặc sản, một món ăn không thể thiếu khi đến với Hội An. Và nếu bạn có cơ hội đến Hội An. Thì cũng đừng bỏ qua “món bánh mì ngon nhất thế giới” này nhé!
Người viết: Minh Châu