Blog

Thịt gà đen

Đến vùng núi rừng Tây Bắc phải thử ngay thịt gà đen Sapa

Nếu có dịp đến với vùng núi cao Tây Bắc, khám phá các cảnh đẹp tuyệt vời ở đây thì đừng quên thưởng thức các món đặc sản. Trong đó phải kể đến món thịt gà đen Sapa thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Đặc biệt chỉ xuất hiện ở miền núi như Sapa. Từ nguyên liệu này có thể làm ra được rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn như hấp, rán, xào sả ớt rất ngon. Điểm đặc biệt của món đặc sản này thì chính là màu đen đặc trưng ở gà khiến nhiều du khách dạo đầu ăn sẽ cảm thấy lạ lầm và tò mò lí do bắt nguồn ra món ăn này.

  1. Lịch trình vui chơi check in Sapa – 2 Ngày 1 Đêm
  2. Lịch trình khám phá Hà Giang – Sapa những nét hấp dẫn của văn hóa vùng cao 5 ngày 4 đêm
  3. Lịch trình khám phá Hà Giang – Sapa nét quyến rũ của núi rừng 4 ngày 3 đêm

Tìm hiểu về món thịt gà đen Sapa

Gà đen Sapa hầm

Gà đen Sapa hầm

Gà đen hay còn có tên gọi khác là gà ác. Loại gà này có thân hình nhỏ. Khối lượng trưởng thành chỉ khoảng 1,2kg. Điểm đặc biệt của loài gà này là từ đầu đến chân cho đến lục phủ ngũ tạng đều có màu đen tuyền. Gà ác được bà con nuôi thả tự do trên núi rừng Sapa và cho ăn các loại rau rừng, cám, ngô, gạo. Đặc biệt không hề có tăng trọng vậy nên khi ăn rất an toàn và bổ dưỡng. Đảm bảo được chất lượng thịt chắc và dai, khác với độ bở của thịt gà công nghiệp.

Công dụng tuyệt vời của thịt gà đen

Gà đen Sapa

Gà đen Sapa

  • Chứ nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm lão hóa, tăng sức đề kháng, sức khỏe con người.
  • Hỗ trợ bảo vệ thị lực, ăn thịt gà đen cũng tương tự như bổ sung các loại rau củ chứa vitamin A.
  • Cung cấp một nguồn lớn Protein và vitamin B cho cơ thể.
  • Lượng Cholesterol thấp hơn thịt gà trắng.
  • Hỗ trợ thúc đẩy sức khỏe tim mạch.

Cách làm món gà đen nướng mật ong

Gà đen nướng mật ong

Gà đen nướng mật ong

Thật không khó để chế biến được một món ăn ngon và dinh dưỡng bằng gà ác ngay tại nhà. Chủ yếu ở đây mình sẽ chia sẻ cách làm món gà đen nướng mật ong rất được yêu thích.

Sau khi sơ chế gà sạch sẽ, tẩm ướp gà với gia vị rồi để 30′ cho ngấm. Sau đó phết lên một lớp mật ong để khi nướng lên gà sẽ có một màu vàng óng ả, vị ngọt nhẹ và giòn ở lớp vỏ. Nhiều người cứ nghĩ công việc này đơn giản. Tuy nhiên thực sự đòi hỏi một người có tính tỉ mỉ. Nếu tẩm quá ít mật thịt sẽ không đậm đà. Cho quá nhiều thì mật bị xém cháy, ăn vào bị đắng.

Đã gọi là gà nướng mật ong thì gà ngon tất nhiên phải chọn được loại mật chuẩn mới đúng vị. Phải chọn mật sánh và chất lượng. Để phân biệt được mật thật hay mật pha nước, các bạn nhỏ một hạt mật vào vải áo. Mật thật sẽ không hề bị thấm mà đọng lại thành giọt ngay trên bề mặt.

Ăn gà nướng thì đừng quên làm thêm muối chao (muối, sữa, ớt xanh, chanh) chấm vào cứ phải là u mê quên lối về. Ngoài ra bạn còn có thể ăn kèm thịt gà đen nướng mật ong với lá bạc hà tạo vị thơm mát cay nhẹ rất hợp.

Phần kết lại 

Nếu có dịp đến với vùng núi Sapa thì đừng bỏ lỡ những đặc sản nơi này. Nét đặc trưng của các món ăn này đã thấm nhuần từ tính cách của con người vùng Tây Bắc. Trông giản đơn vậy thôi nhưng hương vị phải nói là có một không hai. Đặc biệt là đối với món gà đen Sapa trứ danh.

Khám phá thêm: Xuýt xoa với 10 món đặc sản Sapa ăn là ghiền

Post a Comment

Lập kế hoạch hành trình du lịch cùng Thanktrip!

Follow us on