Xuýt xoa với những món ngon từ thịt lợn cắp nách Sapa chuẩn vị Tây Bắc
Lên Sapa, bạn rất dễ bắt gặp hình ảnh những chú lợn nhỏ xinh được người dân bản địa cắp ở nách trong những phiên chợ. Nguồn gốc cái tên của đặc sản lợn cắp nách cũng xuất phát từ đó. Tuy nghe hơi buồn cười nhưng thực sự đây là món đặc sản nổi tiếng, được du khách gần xa mê tít mỗi khi đến Sapa. Dưới đây sẽ là những món ngon từ thịt lợn cắp nách Sapa chuẩn vị Tây Bắc mà bạn nên thưởng thức nhất!
- Kế Hoạch Du Lịch Sapa – Đi Đâu và Ăn Gì?
- Những Trải Nghiệm Phải Thử Khi Du Lịch Sa Pa
- Lịch trình khám phá sắc màu chợ phiên Cán Cấu – Sapa 3 ngày 2 đêm
- Lịch trình đến Sapa khám phá Bắc Hà – 3 ngày 2 đêm
Món ngon từ thịt lợn cắp nách Sapa – đùi lợn nướng than hoa
Phần đùi lợn cắp nách sẽ được mang đi tẩm ướp gia vị. Đây là phần thịt ngon và chắc nhất của con lợn cộng thêm với phần da dày nên khi nướng lên sẽ đặc biệt nóng giòn, hấp dẫn. Đùi lợn được nướng đều trên bếp than hoa thủ công cho tới khi chín tới, da hơi xém màu vàng cam. Khi thưởng thức chỉ cần thái thành từng miếng nhỏ rồi chấm với thứ nước chấm thần thánh của vùng Tây Bắc. Miếng đùi lợn có phần da giòn rụm, thịt bên trong vừa chín tới nên không khô mà rất mềm và ngọt. Nhâm nhi món ngon này với chút rượu táo mèo thì quả thực là ngất ngây!
Lợn cắp nách nướng ống tre – món ngon từ thịt lợn cắp nách Sapa siêu hấp dẫn
Nướng ống tre là cách chế biến mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực Tây Bắc và khá đơn giản nhưng mang lại hương vị ngon khó cưỡng. Thịt lợn sẽ được đem đi thái nhỏ, ướp gia vị rồi nhồi trong ống tre sau đó nướng trên bếp than. Món ăn này có mùi thơm đặc trưng vốn có của thịt lợn cắp nách, phảng phất thoang thoảng mùi của ống tre nướng rất “núi rừng”. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon trên từng tấc lưỡi bởi vị ngọt sẵn của thịt hòa quyện hoàn hảo với vị mặn, cay của gia vị cực đậm đà. Đây sẽ là món ngon mà bạn nên tìm ăn khi tới Sapa!
Món ngon từ thịt lợn cắp nách Sapa nướng nguyên con
Đây là món ăn rất phổ biến mà bạn có thể dễ dàng thưởng thức ở bất kì nhà hàng nào tại Sapa. Lợn sau khi được sơ chế sạch sẽ được nhồi nấm hương, mộc nhĩ và các loại gia vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc vào trong bụng. Phần da ngoài cũng được tẩm ướp gia vị kĩ càng rồi sau đó quay đều trên bếp than hoa đến khi chín tới. Món ăn có màu vàng nhuộm siêu bắt mắt, hấp dẫn, từ xa xa đã ngửi thấy mùi thơm lan tỏa từ gia vị hòa quyện trong từng thớ thịt. Phải nói là yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, chỉ muốn lập tức được thưởng thức mà thôi! Hương vị ngon ngọt khó cưỡng của món ăn này nhất định khiến bạn phải vương vẫn mãi.
Xương lợn cắp nách xáo măng
Cả măng tươi và thịt lợn cắp nách đều là đặc sản của núi rừng Sapa vậy nên khi kết hợp với nhau sẽ rất tuyệt vời. Món ăn này sẽ là sự hòa quyện vị ngot của xương hầm và mùi thơm của măng rất phù hợp để thưởng thức trong tiết trời giá lạnh của Sapa!
Phần kết lại
Lợn cắp nách là món đặc sản phố núi được nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích bởi độ thơm ngon, đặc biệt. Dù có được chế biến thành món ăn nào thì nó cũng sẽ khiến thực khách ngây ngất, vấn vương không thể quên được!
Xem thêm: Top 5 quán cháo ngon ở Sapa mê hoặc vị giác du khách từ lần thử đầu tiên