Blog

rau mầm đá sapa

Rau mầm đá Sapa — Hãy thử một lần khi du lịch đến xứ sở xương mù

Sapa – Địa danh nổi tiếng, là nơi mà bao người mơ ước được một lần đặt chân. Nơi đây không chỉ là thiên đường mang vẻ đẹp phong cảnh hữu tình, núi non hùng vĩ với những áng mây trôi bồng bềnh mà còn có những món ăn đặc sản không đâu bằng. Đi đâu, đến đâu bạn cũng thấy mảnh đất này vạn vật đẹp như tranh. Sắc nước hương trời sẽ làm ta tay chảy. Và chắc chắn rồi, khi đã du lịch đến xứ sở xương mù, nhất định bản phải một lần nếm thử rau mầm đá Sapa thì chuyến đi mới thật sự trở nên hoàn hảo. Vậy rau mầm đá Sapa là gì? Hãy cùng hanhtrinhdulich.vn khám phá nhé!

  1. Lịch trình Sapa 2 ngày 1 đêm – chinh phục Fansipan
  2. Lịch trình khám phá bản của người Hà Nhì – Sapa 4 ngày 3 đêm
  3. Lịch trình cuối tuần vi vu Sapa – 2 ngày 1 đêm
  4. Lịch trình khám phá Sapa nét đẹp núi rừng Tây Bắc – 3 ngày 2 đêm

Đôi nét về rau mầm đá Sapa

rau mầm đá sapa 1

Quả thực nếu du lịch đến Sapa mà không thử qua những món ăn được chế biến từ rau đá mầm thì rất đáng phí. Loại rau độc quyền ở Sapa này sở hữu vẻ bề ngoài khá tương đồng với cây cải ngồng. Đây là loại cải mà chúng ta vẫn thường ăn trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên nó lại đặc biệt ở chỗ, phần bẹ có chút to hơn và phân thành nhiều nhánh. Còn phần lá của rau đá mầm Sapa thì ngược lại, chúng khá ít. Lần đầu trông thấy đặc sản này ở xử sở xương mù, có thể bạn sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh hòn đá mọc mầm đấy.

Và tất nhiên rồi, không chỉ đặc biệt ở tên gọi, loài rau này còn đặc biệt ở đặc điểm và vị trí sinh trưởng. Không dễ gì để trông thấy loài rau này đâu. Vì chúng chỉ mọc ở những đỉnh núi trên cao mà thôi. Nếu muốn được thưởng thức những món ăn từ rau mầm đá thì tốt nhất bạn nên du lịch đến Sapa vào khoảng thời gian từ tháng 11 cho đến tháng 3.

Thực tế thì đây là mùa mà người ta du lịch đến đây nhiều nhất. Bởi bạn biết đấy, vào mùa này, Sapa vốn đã lạnh lại càng lạnh hơn. Đây là thời điểm lý tưởng hàng năm để rau mầm đá sinh sôi, phát triển xanh tốt, khỏe mạnh. Còn chúng ta khoác trên mình những lớp áo len bông, đầu đội mũ, cổ quàng khăn, chân đeo giày. Phà những hơi thở vào trông khí trời thiên đường trên mặt đất. Nép bên cạnh những người mà bạn yêu thương và ghé ngay một nhà hàng nhỏ bên đường để thưởng thức các món ăn từ rau đá mầm Sapa. Nghĩ thôi cũng đã cảm thấy thật tuyệt vời rồi!

Những món ăn thường được chế biến từ rau mầm đá Sapa

Những kỉ niệm đẹp về chuyến du lịch ở xứ sở xương mù nhất định sẽ có món rau mầm đá Sapa gây thương nhớ. Du khách đến với Sapa thường rất đa dạng. Chắc chắn phong cách ăn uống, khẩu vị của chúng ta cũng sẽ khác nhau. Vì thế, hanhtrinhdullich.vn sẽ giúp bạn chuẩn bị trước thực đơn với những món ăn được yêu thích, lựa chọn nhiều nhất ngay sau đây.

Rau mầm đá Sapa luộc

Nghe tên món ăn nhiều người sẽ nghĩ ngay nó đơn giản. Chỉ cần luộc lên là món ăn được trưng vào dĩa ngay. Nhưng không, mọi người đã sai lầm rồi đấy. Đến với Sapa, những nhà đầu bếp sẽ chế biến sao cho rau mầm đá vẫn giữ được một độ tươi ngon nhất định. Khi ăn vào thì chỉ cảm thấy chất lượng tuyệt hảo mà thôi. Bên cạnh đó, ta cần căn và điều chỉnh cho mức lửa thật phù hợp nữa. Chỉ có như thế thì món rau mầm đá Sapa luộc mới gây sốt, mới làm bạn tan chảy ngay từ “miếng gắp” đầu tiên đó nhé. Món ăn được dọn lên bàn vẫn giữ được cái màu xanh tươi bắt mắt. Miếng ăn vào miệng khi nhai có cảm giác giòn giòn, thích miệng quá đi.

Đợi một chút, nếu ăn rau mầm đá luộc mà ăn chay như thế thì chưa thật sự đã. Ta phải chấm ngay với mắm kho quẹt hay là nước kho thịt thì mới chuẩn bài đấy. Thức ăn này không chỉ ngon mà còn giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe của mọi người!

Rau mầm đá Sapa muối chua

rau mầm đá sapa 2

Tại sao lại có món ăn này nhỉ? Các nhà đầu bếp đã chế biến, sáng tạo nên món ăn này dựa trên đặc điểm của rau mầm đá đó nhé. Đặc sản này sở hữu phần cọng với trọng lượng lớn. Do vậy sẽ chẳng gì tuyệt vời bằng khi mang chúng đi muối chua. Cái vị dai dai, giòn giòn lại còn chua cay hòa trộn, nhảy múa trong khoang miệng làm cái lạnh, cái rét ở xứ sở xương mù như chợt bị dập tắt. Rau mầm đá Sapa muối chua ngon nhất là ăn kèm cùng với cơm. Đi cùng một vài món kho, món chiên, món ăn mặn nữa thì bá cháy!

Rau mầm đá Sapa xào thịt trâu

Du khách đến với Sapa lần đầu chắc hẳn sẽ còn khá bỡ ngỡ với món ăn này. Một thứ thanh đạm và đơn giản, tự nhiên như là rau mầm đá lại kết hợp cùng với thịt trâu dai, ngon thì sẽ tạo nên kiệt tác thế nào đây? Câu trả lời đó là một món ăn cực kỳ hấp dẫn và giàu dưỡng chất cho sức khỏe mọi người. Tuy nhiên, công đoạn chế biến món ăn này lại vô cùng đơn giản và dễ thực hiện thôi.

Trước tiên, mọi người hãy tiến hành thái thịt trâu và rau mầm đá ra thành các miếng thật nhỏ sao cho vừa ăn nhé. Tiếp đến thì phi hành tỏi cho thơm, đảo đều tay. Trộn chúng trên chiếc chảo, nêm nếm cho hợp khẩu vị. Cuối cùng đợi món ăn chín thì mang trưng bày trên dĩa được rồi. Nếu bạn là người thích ăn cay, ta có thể rắc thêm tiêu lên trên bề mặt. Vị cay nhè nhẹ của tiêu sẽ giúp món ăn trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều. Đặc biệt là giữa cái tiết trời lạnh lẽo của Sapa thì phải có chút se nồng thì mới tuyệt!

Phần kết lại

Trên đây là những chia sẻ của hanhtrinhdulich.vn về rau mầm đá Sapa. Hi vọng mọi người sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời và được thưởng thức những món ăn được chế biến từ loại rau độc quyền, duy nhất chỉ có ở Sapa này.

Rau mầm đá Sapa: Hãy thử một lần khi du lịch đến xứ sở xương mù!

Xem thêm:

Post a Comment

Lập kế hoạch hành trình du lịch cùng Thanktrip!

Follow us on