Blog

dầu lạc Phong Nha

An toàn thực phẩm với dầu lạc Phong Nha – Quảng Bình

Phong Nha nổi tiếng là Đệ Nhất Kỳ Quan Động của Việt Nam, thuộc tỉnh Quảng Bình và thu hút vô số khách du lịch không chỉ trong mà còn ở ngoài nước. Thậm chí Phong Nha cũng được chọn là vị trí đắc địa cho bộ phim “King Kong” nổi tiếng nữa đấy! Tuy nhiên, Phong Nha không chỉ biết đến với cảnh quan như “thiên đường trên mặt đất”, mà nơi đây còn nổi tiếng với loại dầu vô cùng chất lượng: Dầu lạc Phong Nha – Quảng Bình. Ghé đến Quảng Bình vào một ngày nắng đẹp thì không thể nào quên mang về sản phẩm dầu lạc này để sử dụng ngay trong căn bếp của bạn đúng không nào?

  1. Lịch trình du lịch trọn vẹn Quảng Bình 4 ngày 3 đêm – 2024
  2. Kế Hoạch Du Lịch Quảng Bình – Đi Đâu và Ăn Gì?
  3. Những Trải Nghiệm Phải thử khi Du Lịch Quảng Bình
  4. Lịch trình du lịch Quảng Bình – khám phá Ozo Park 2 ngày 1 đêm

Dầu Phong Nha được làm từ đâu?

Dầu Phong Nha

Dầu Phong Nha làm từ đâu?

Câu hỏi được đặt ra rằng: Dầu Phong Nha được làm từ đâu? Dầu Phong Nha được ép từ lạc (hay còn gọi là đậu phộng) là sản phẩm mộc mạc, mang đậm chất quê vừa ngon vừa không có chất bảo quản. Điều tuyệt vời ở sản phầm này là dù bạn để cả năm trời thì chúng cũng không lắng cạn hay đổi màu. Bởi vậy độ hot của sản phẩm này là vô cùng cao. Đặc biệt đối với những người con Quảng Bình ruột thịt.

Được kết hợp giữa phương pháp truyền thống cùng công nghệ hiện đại, dầu lạc Phong Nha đã được tạo nên từ đó. Dầu đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo nguyên chất 100%. Tất cả nguyên liệu được sử dụng là nguồn lạc được trồng ngay tại các địa phương ở Quảng Bình. Sản phẩm được sàng lọc rất kỹ lưỡng, hạt lạc được ép cơ học trên dây chuyền khép kín tân tiến. Vì thế hoàn toàn đảm bảo nguyên chất và đậm đặc màu vàng óng. Và vẫn giữ lại được hương vị thơm ngon của lạc cùng những dưỡng chất tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe. Còn không tin ư? Mua thử ngay về dùng để kiểm tra chất lượng chứ còn gì nữa!

Dầu Phong Nha còn được làm từ mè đen

dầu mè đen

Dầu Phong Nha làm từ mè đen

Dầu Phong Nha không đơn thuần chỉ được làm từ đậu phộng. Tại đây, còn phát triển thêm sản phẩm dầu làm từ mè đen nguyên chất ép lạnh. Sản phẩm này rất tốt cho những người bị bệnh về tiêu hoá, có khối u. Hoặc những người bị chỉ định hạn chế dầu mỡ. Do các chất trong mè đen dễ được hấp thụ, không làm cơ thể “mệt” như các loại dầu khác.

Vì được làm từ 100% nguyên chất cùng công đoạn chế biến kĩ càng, dầu lạc, mè trên thị trường có giá khá cao. Tuy nhiên, cái gì cũng có lí của nó. Dầu giá cao, bù lại chất lượng cao, mọi người đều có thể yên tâm sử dụng. Ngoài ra, dầu không sử dụng chất làm màu, phụ gia. Đây quả là loại dầu thực vật đúng nghĩa an toàn cho sức khỏe, phục vụ đúng nhu cầu sức khoẻ của mọi nhà.

Một ưu điểm khác của dầu Phong Nha là: dầu không chứa cholesterol, có hàm lượng chất chống oxy hóa (polyphenol, resveratrol, phytosterol). Giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư, ngăn ngừa lão hóa. Sản phẩm đã được các cơ quan chức năng chứng nhận; lượng dùng trong chế biến thực phẩm chỉ bằng 1/3 so với các sản phẩm thông thường.

Những lưu ý khi sử dụng dầu ăn trong chế biến món ăn:

– Hầu như loại dầu nào sau khi sử dụng 1 lần thì không nên sử dụng lần 2. Dầu lạc Phong Nha cũng không phải ngoại lệ. Bởi việc dùng lại nhiều lần khiến các Vitamin A, E có trong dầu lạc bị phá hủy và không còn chất dinh dưỡng trong dầu.

– Dầu lạc Quảng Bình là dầu nguyên chất, vì thế có độ đặc hơn so với các loại dầu khác. Vì thế, khi sử dụng chỉ cần dùng 1 lượng ít, hoặc vừa đủ mà thôi. Điều này còn nhằm tiết kiệm dầu cho gia đình bạn nữa.

– Sử dụng dầu ăn này thì nên để gia vị vào trước 1 ít. Điều này giúp gia vị có thể tan và hoà quyện được hơn.

– Có lẽ có vài người sẽ khó chịu với mùi” lạc” này. Chúng tôi mách bạn 1 mẹo nhỏ: Đầu tiên hãy đun sôi 1 ít dầu lạc trong nồi, chào,… Sau đó cho vài giọt nước sôi nguội vào. Tiếp đến mới cho hành tỏi vào phi thì mùi dầu lạc sẽ không còn nữa.

– Hãy bảo quản dầu nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Ngoài ra lưu ý phải đậy nắp sau mỗi lần sử dụng.

– Bạn có thể dùng dầu để chiên, rán bình thường. Riêng dầu mè đen tốt nhất khi dùng sống: trộn salad, trộn vào cháo. Hay nuốt 1 thìa canh dầu mè vào buổi sáng sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Với sự khẳng định thương hiệu này, chúng tôi mong rằng sản phẩm dầu lạc Phong Nha – Quảng Bình sẽ ngày càng tiến xa hơn nữa trên thị trường nước nhà. Từ đó đưa Quảng Bình vươn lên cùng với các tỉnh thành trong cả nước.

Xem thêm: Mê mẩn với các quán cafe view đẹp ở Đồng Hới dành cho team sống ảo

Post a Comment

Lập kế hoạch hành trình du lịch cùng Thanktrip!

Follow us on