Image Alt

Blog

Bánh mì Trường Tiền O Tho _

Bánh mì Trường Tiền O Tho: đông đen mỗi tối

Khi nhắc tới ẩm thực Huế thì người ta luôn phải bất ngờ với sự đa dạng và phong phú của mảnh đất Cố Đô này. Từ những món tiến vua cho đến những món bình dân đều đậm đà hương vị. Và gánh bánh mì Huế dưới chân cầu Trường Tiền chính là biểu hiện đặc sắc của ẩm thực xứ Huế.

Vì sao có tên gọi là bánh mì Trường Tiền?

Hồi đó các gánh hàng bánh mì Huế thường được bày bán ở dưới chân cầu Trường Tiền. Nên người dân gọi đó là bánh mì Trường Tiền. Sau đó, hàng mì này chuyển sang bán ở địa chỉ 8 Hoàng Hoa Thám, P. Vĩnh Ninh, Tp. Huế (cạnh bưu điện tỉnh). Và mới đây nhất, tháng 10/2021, quán lại dời về ở góc đường Trần Cao Vân, đoạn gần đường Hùng Vương. Giỏ bánh mì nay được bày gọn gàng trong các khay và không gian để “nhâm nhi” ổ bánh mì cũng rộng rãi hơn nhiều.

Bánh mì Trường Tiền O Tho: đa dạng topping và ngon nước sốt 

Không phải tự nhiên mà bánh mì Trường Tiền lại được nằm trong danh sách những món ngon của cố đô Huế. Điều quan trọng nhất để tạo nên một chiếc bánh mì chính là phần nhân của nó. Phần nhân ở đây nó rất đặc biệt, có đầy đủ các loại từ thịt xá xíu, trứng, chả, pate, nem chua,… Mỗi loại mang đến một hương vị rất riêng và mọi thứ hòa quyện lại vô cùng ngon. Pate ở đây khác với chỗ khác là vị béo ngậy, một chút mùi vị lạ lạ khác với những chỗ khác cùng với miếng thịt xá xíu thơm lừng. 

Các topping của bánh mì Trường Tiền

Các topping của bánh mì Trường Tiền. (Ảnh: sưu tầm)

Linh hồn để quyết định món bánh mì có ngon hay không là ở nước sốt. Không biết các o làm bằng cách nào mà nước sốt ở đây rất khác biệt so với những chỗ khác. Nước sốt của nó sệt sệt, có vị thơm của tiêu, một chút béo ngậy. Cộng với vị mặn mà của miếng thịt, chao ôi nhắc thôi cũng đủ xuýt xoa rồi.

Bánh mì Trường Tiền

Những chiếc bánh mì đang được nướng bằng than. (Ảnh: sưu tầm)

Ở đây bánh mì không ép vỏ giòn như các loại bánh mì thông thường mà ta hay ăn. Bánh mì Trường Tiền được nướng trực tiếp trên những bếp than hồng. Vì vậy khi ăn vào chúng ta cảm thấy được mùi thơm đặc trưng của than hồng còn lưu lại trên chiếc bánh mì. 

Bánh mì Trường Tiền: khéo léo đôi bàn tay

Để làm ra chiếc bánh mì phục vụ khách hàng, mấy o sẽ bổ dọc một bên của chiếc bánh mì và tách nhẹ nhàng ra. Bỏ những topping mà khách hàng yêu cầu vào chính giữa. Và bỏ một chút rau và dưa leo. Phần cuối cùng là phần mà đánh giá món bánh mì đó có ngon hay không. Đó là phần nước sốt lên những topping. Và đưa bánh mì lên bếp than hồng cho nóng là được.

Khi cầm chiếc bánh mì đầy “topping” trên tay và cắn một miếng, ta sẽ cảm nhận thấy được độ giòn của vỏ bánh, một chút đậm đà của nhân bánh được hòa quyện với nước sốt đậm đà. 

Chiếc bánh mì đang được bỏ đầy ắp topping

Chiếc bánh mì đang được bỏ đầy ắp topping. (Ảnh: sưu tầm)

Bánh mì Trường Tiền ngon, bổ, rẻ

Với một chiếc bánh mì chỉ có giá khoảng từ 10 đến 15 ngàn nên ở đây rất đông khách. Phần lớn ở đây khách hàng chủ yếu là học sinh, sinh viên và những người đi làm về muộn. Bên cạnh đó, có cả khách du lịch nữa, khi tới đây thường thức họ đều ngạc nhiên vì ở đây quá rẻ và rất là chất lượng. Nếu cảm thấy có thể ăn thêm thì hãy mua thêm để ăn cho đã đời.

 Những chiếc bánh mì kèm theo những ly sữa đậu nành

Những chiếc bánh mì kèm theo những ly sữa đậu nành. (Ảnh: sưu tầm)

Khi thưởng thức chiếc bánh mì nóng hổi trên tay, bạn có thể gọi kèm theo một ly sữa đậu nành hoặc ly đậu ván. Chao ôi, vừa ăn bánh mì kèm ly sữa đậu nành cùng nhau nhìn ngắm đường phố Huế trong đêm quả là một trải nghiệm đáng nhớ.

Thời gian mở bán của món bánh mì Trường Tiền

Bánh mì Trường Tiền O Tho được mở bán từ 19h đến 2h sáng hôm sau. Mặc dù nó hoạt động về đêm nhưng nó luôn trong trạng thái đông khách. Nên những ai đi chơi hoặc đi làm về muộn mà bụng reo “đói, đói”. Thì đừng quên ghé tại đây thưởng thức món bánh mì nhé!

Chiếc xe bánh mì đầy khách chờ đợi_

Chiếc xe bánh mì đầy khách chờ đợi. (Ảnh: sưu tầm)

Nếu như bạn là một khách phương xa ghé về thăm Huế. Hãy cùng hành trình du lịch tìm đến thưởng thức và chụp hình check-in cùng các bạn trẻ nhé.

 

Người viết: Phạm Trang

Post a Comment

Lập kế hoạch hành trình du lịch cùng Thanktrip!

Follow us on