Blog

View đẹp thế này, sao không chụp ngay vài kiểu ảnh! 

BỒ BỒ HILL – VỪA ĐI CHƠI, VỪA HIỂU THÊM LỊCH SỬ

Một điểm đến ở Quảng Nam thu hút nhiều bạn trẻ đến chụp hình, cắm trại, chơi team building. Nhưng với chi phí tham quan chỉ 0 đồng – Đồi thông Bồ Bồ. 

Địa điểm với cái tên lạ tai này tọa lạc tại xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Bạn có thể mất khoảng nửa tiếng để đi từ trung tâm thành phố Đà Nẵng. Về phía nam (qua đường Trường Chi hoặc Cách mạng tháng 08). Sau đó đi qua Cầu Đỏ rồi đến đường DT605, đi thẳng con đường này sẽ đến rừng thông nhỏ này.

  1. Lịch trình du lịch Đà Nẵng và Hội An 4 Ngày 3 Đêm
  2. Lịch trình du lịch Đà Nẵng – Hội An hiện đại và hoài cổ – 3 ngày 2 đêm

Sao đồi lại mang tên “Bồ Bồ”?

Cái tên Bồ Bồ xuất phát từ thời kháng chiến chống Pháp. Khi xưa, đây là đỉnh cao nhất của cụm 4 “núi đất” dài hơn 2km, thuộc làng Đức Ký, Quảng Nam. Với địa hình cao ráo, Nhật đã chọn nơi này làm nơi đóng quân. Sau khi ký kết “Hiệp ước phòng thủ chung” với Pháp năm 1941. Chúng xây dựng căn cứ dã chiến để bảo vệ Đà Nẵng, được gọi là “trảng Nhật”. Và xây một trạm bay bằng gạch trên đỉnh của núi đất, bên trên đặt các vật hình trụ tròn bằng gỗ, trông giống cái bồ đựng thóc, sơn nửa đỏ, nửa trắng. Để làm dấu hiệu dẫn đường cho máy bay. Do những vật như dáng cái bồ đựng thóc ấy, mà dần dần cái tên Bồ Bồ được gắn với đồi thông này.

Một vùng xanh ngắt của đồi Bồ Bồ

Một vùng xanh ngắt của đồi Bồ Bồ

Theo sử liệu, trong cuộc Tổng tiến công chiến lược Đông – Xuân năm 1953 – 1954, cùng với cả nước. Quân dân Quảng Nam – Đà Nẵng đã tấn công đập tan cứ điểm Bồ Bồ vào sáng 19 -7-1954. Chiến thắng này được mệnh danh là trận “Điện Biên Phủ” trên chiến trường Quảng Nam trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Ngày nay, đỉnh Bồ Bồ là Di tích lịch sử Cách mạng cấp tỉnh, có Tượng đài Chiến thắng Bồ Bồ uy nghi ghi dấu những chiến công oai hùng của quân dân Quảng Đà.

Tượng đài Chiến thắng Bồ Bồ tưởng niệm các anh hùng của Tổ quốc . Ảnh: Tiên Sa

Tượng đài Chiến thắng Bồ Bồ tưởng niệm các anh hùng của Tổ quốc . Ảnh: Tiên Sa

Bồ Bồ mang hồn thơ Đà Lạt

Hao hao như nét đẹp của Đà Lạt vì đồi Bồ Bồ được phủ xanh ngắt bởi những rặng thông Caribe. Ở đây, bầu không khí quanh năm vô cùng mát mẻ. Mặc dù không có cái lạnh chill chill như khí trời Đà Lạt. Nhưng rất thoải mái và bình an. Hít thở thật sâu, bạn có thể cảm nhận được mùi của nhựa thông thoang thoảng mùi hòa quyện cùng mùi nắng gió Quảng Nam.

Chìm đắm vào thiên nhiên và lắng nghe chính mình!

Chìm đắm vào thiên nhiên và lắng nghe chính mình ở Bồ Bồ Hill  !

Ngồi cạnh hồ bên đồi thông, rồi ngắm cảnh, nghe tiếng thông reo, ve kêu là một cảm giác tuyệt “cú mèo”! Từ trên đỉnh đồi nhìn về hướng Nam, phóng tầm mắt xa xa còn có phong cảnh làng mạc, đồng quê, sông suối hữu tình.

Ngọt ngào tình yêu chốn Bồ Bồ Hill

Không biết vì cái tên có “double” Bồ hay cảnh đẹp chốn đây thật lãng mạn. Mà nhiều cặp đôi chọn Bồ Bồ là nơi ghi lại khoảnh khắc trân quý của cuộc đời.

“Yes, I do...Anh sẽ mãi là chồng của em!” Ảnh: depwedding

“Yes, I do…Anh sẽ mãi là chồng của em!” Ảnh: depwedding

Bồ Bồ những niềm vui nhỏ bé

Đã đến đây check – in, chụp ảnh, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị thêm những món ăn. Để có một buổi dã ngoại cuối tuần vui vẻ cùng người thân, bạn bè. Với những đội, nhóm, câu lạc bộ, đồi thông Bồ Bồ rất lý tưởng cho việc tổ chức các trò chơi team building. Còn với dân đam mê đạp xe thì đường lên đỉnh Bồ Bồ là chặng đua đầy thú vị và thử thách!  

Cheese nào!

Cheese nào!

Bấy nhiêu điều đó, đủ thu hút bạn đến Bồ Bồ Hill chưa nào!

Người viết: Hạ Uyên

 

Post a Comment

Lập kế hoạch hành trình du lịch cùng Thanktrip!

Follow us on