Blog

Ngất ngây với vẻ đẹp của vườn hoa đỗ quyên Sapa khoe sắc trên đỉnh Fansipan 1

Ngất ngây với vẻ đẹp của vườn hoa đỗ quyên Sapa khoe sắc trên đỉnh Fansipan

Núi rừng Tây Bắc xanh mướt quanh năm được tô điểm bằng sắc màu rực rỡ của những loài hoa rừng. Đến với nơi đây, du khách dường như lạc bước vào “vương quốc” của muôn hoa khoe sắc. Đặc biệt khi lên tới đỉnh Fansipan, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tươi thắm, rực rỡ của vườn hoa đỗ quyên Sapa!

  1. Kế Hoạch Du Lịch Sapa – Đi Đâu và Ăn Gì?
  2. Những Trải Nghiệm Phải Thử Khi Du Lịch Sa Pa
  3. Lịch trình khám phá sắc màu chợ phiên Cán Cấu – Sapa 3 ngày 2 đêm
  4. Lịch trình đến Sapa khám phá Bắc Hà – 3 ngày 2 đêm

Đôi nét về hoa đỗ quyên Sapa

Ngất ngây với vẻ đẹp của vườn hoa đỗ quyên Sapa khoe sắc trên đỉnh Fansipan 2

Hoa đỗ quyên được mệnh danh là “nữ hoàng” trong vương quốc muôn hoa rừng của núi cao Tây Bắc. Bởi lẽ nó sở hữu một vẻ đẹp rực rỡ, lộng lẫy có phần kiêu sa và là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt. Dù là loài hoa đẹp nhưng đỗ quyên không hề mong manh. Khi đến với Sapa du khách sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những gốc đỗ quyên cổ thụ hàng trăm năm tuổi mọc cheo leo nơi vách đá xám lạnh trong tiết trời rét buốt. Chúng vẫn luôn kiên trì chờ đợi khoảnh khắc nàng xuân đem nắng ấm về để cùng nhau bung nở những đóa hoa đẹp nhất, rực rỡ nhất tô điểm cho núi rừng xanh tươi.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vườn hoa đỗ quyên Sapa trên đỉnh Fansipan

Ngất ngây với vẻ đẹp của vườn hoa đỗ quyên Sapa khoe sắc trên đỉnh Fansipan 3

Cứ đến độ xuân về, những tâm hồn yêu Sapa lại háo hức chinh phục đỉnh Fansipan để ngắm vương quốc hoa đỗ quyên rực rỡ, tràn đầy sức sống. Từ tháng 2 đến tháng 4 là thời gian đỗ quyên khoe sắc trên dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ nhuộm sắc xuân tươi thắm cho vùng trời Sapa.

Đỉnh Fansipan được ví như là thiên đường hoa đỗ quyên với hơn 40 loài mang đủ màu sắc, hình dáng phong phú, đa dạng. Chúng tập trung nhiều nhất ở độ cao từ 2000m trở lên của đỉnh núi và chính ở vị trí này lại giúp đỗ quyên bung nở sắc đẹp tuyệt mĩ nhất của mình. Trong sương gió, mây mù che phủ cùng cái lạnh rét buốt, chúng càng thêm nổi bật và rực rỡ!

Ngất ngây với vẻ đẹp của vườn hoa đỗ quyên Sapa khoe sắc trên đỉnh Fansipan 4

Trước đây, hành trình để chiêm ngưỡng được sắc đẹp của “nữ hoàng hoa rừng” này có phần gian nan bởi chỉ có cách trekking xuyên rừng. Cung đường lên đỉnh Fansipan vừa cực nhọc nhưng cũng vừa thơ mộng khi vòng quanh các dãy núi bung nở hàng nghìn bông đỗ quyên tuyệt đẹp.

Đứng giữa núi rừng để chiêm ngưỡng, bạn sẽ cảm giác như hoa đỗ quyên đang đua nhau khoe sắc để kết thành một tấm áo thổ cẩm sặc sỡ. Từng “đường dệt đan”, từng cách phối hợp màu sắc với hàng nghìn chi tiết tuy không có chủ ý nhưng lại vô cùng hài hòa, độc đáo!

Ngất ngây với vẻ đẹp của vườn hoa đỗ quyên Sapa khoe sắc trên đỉnh Fansipan 5

Lễ hội hoa đỗ quyên trên đỉnh Fansipan

Ngất ngây với vẻ đẹp của vườn hoa đỗ quyên Sapa khoe sắc trên đỉnh Fansipan 6

Du khách tới du xuân hàng năm ở Sapa nhất định không thể bỏ qua lễ hội hoa đỗ quyên trên đỉnh Fansipan. Bởi lẽ khi bước chân vào lễ hội, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “nữ hoàng hoa rừng” trên “nóc nhà Đông Dương” mà còn được hòa mình vào không khí sôi động, náo nhiệt nơi đây. Có rất nhiều hoạt động văn hóa truyền thống, đặc biệt là các tiết mục múa hát dân tộc sẽ diễn ra, rất đáng để chờ đợi và tham gia đấy!

Phần kết lại

Chinh phục đỉnh Fansipan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vườn hoa đỗ quyên Sapa chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho du khách. Bạn sẽ cảm nhận được sức sống mùa xuân ấm nồng đang tràn về trong cái giá lạnh còn vương lại của mùa đông cũng như tham gia vào lễ hội sôi động, thú vị!

Post a Comment

Lập kế hoạch hành trình du lịch cùng Thanktrip!

Follow us on