Blog

Núi Hàm Rồng Sapa — Sẽ rất tiếc nếu bỏ qua điểm du lịch hấp dẫn này

Núi Hàm Rồng Sapa — Sẽ rất tiếc nếu bỏ qua điểm du lịch hấp dẫn này!

Khi nhắc đến Sapa thì điều được quan tâm nhiều nhất đó chính là “ở đâu ngắm cảnh đẹp?”, “ở đâu săn mây đẹp nhất?”. Ngoài các địa điểm quen thuộc như đỉnh Fansipan thì còn có một nơi tuyệt đẹp khác nữa chính là núi Hàm Rồng Sapa. Đây là một trong những ngọn núi có phong cảnh đẹp và gắn liền với các truyền thuyết kỳ bì. Cùng khám phá xem núi Hàm Rồng Sapa có gì đặc biệt và kinh nghiệm đi săn mây nhé!

  1. Kế Hoạch Du Lịch Sapa – Đi Đâu và Ăn Gì?
  2. Những Trải Nghiệm Phải Thử Khi Du Lịch Sa Pa
  3. Lịch trình khám phá sắc màu chợ phiên Cán Cấu – Sapa 3 ngày 2 đêm
  4. Lịch trình đến Sapa khám phá Bắc Hà – 3 ngày 2 đêm

Đôi nét về núi Hàm Rồng Sapa

Núi Hàm Rồng Sapa — Sẽ rất tiếc nếu bỏ qua điểm du lịch hấp dẫn này 1

Núi Hàm Rồng là ngọn núi nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn, gần sát bên thị trấn Sapa và là địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích. Núi Hàm Rồng nằm ở độ cao trung bình 1700m và nơi cao nhất 1900m do đó đây là nơi vô cùng lý tưởng để ngắm mây. Địa mạo của núi Hàm Rồng là nền đá Casteur phong hóa lộ thiên. Quanh núi Hàm Rồng còn có nhiều núi khác nhau, rừng. Nơi đây có nhiệt độ trung bình từ 15 – 18oC.

Truyền thuyết kì bí về núi Hàm Rồng 

Núi Hàm Rồng Sapa — Sẽ rất tiếc nếu bỏ qua điểm du lịch hấp dẫn này 2

Sở dĩ có tên Hàm Rồng vì ngọn núi có hình dạng trông giống như hàm của con rồng hướng lên cao. Khung cảnh thiên nhiên ở đây cũng rất hùng vĩ và đồ sộ. Bên cạnh đó ngọn núi còn gắn liền với những sự tích bí ẩn và đầy thú vị khi nghe đến.

Từ xa xưa có một đại hồng thủy dữ dội xuất hiện và đã chia cắt một đôi rồng yêu nhau. Trong khi cơn đại hồng thủy ập đến thì đôi rồng toan bay đi nhưng không kịp dẫn đến kết cục bị chia cắt. Rồng nàng tuy hóa đá nhưng vẫn trông ngóng theo rồng chàng ở phía Tây Hoàng Liên Sơn. Phần đuôi rồng nàng kéo dài từ Cổng Trời giáp xã Hầu Thào và Sa Pa. Phần đầu rồng nàng chính là núi Hàm Rồng ở trung tâm thị trấn, hướng sang phía Tây Nam dãy núi Hoàng Liên Sơn là nơi có rồng chàng.

Cũng có một sự tích khác về núi Hàm Rồng. Đó là vào thời lập địa Ngọc Hoàng đã ra lệnh mọi loài phải tự giành lấy địa phận của mình. Trong đó có 3 anh em nhà rồng đã chạy về phía Tây để giành địa phận. Vì 2 anh rồng khỏe mạnh nên chạy nhanh hơn và bỏ lại em út bị lạc vào đám đông sử tử, hổ, báo… đang giành địa phận. Trong lúc đó rồng em đã cố gắng tự vệ và đúng lúc đó lệnh của Ngọc Hoàng cũng hết thời hạn. Rồng em hóa thành núi đá với hình dáng mà ta thấy ngày nay: chiếc hàm của rồng hướng lên phía trước.

Kinh nghiệm tham quan núi Hàm Rồng Sapa

Núi Hàm Rồng Sapa — Sẽ rất tiếc nếu bỏ qua điểm du lịch hấp dẫn này 3

Năm 1996, núi Hàm Rồng được đưa vào khai thác nhằm phát triển ngành du lịch. Đến đây du khách có thể chiêm ngưỡng thiên nhiên hùng vĩ, đồ sộ với những cánh rừng lâu năm, đồi lan quý hiếm. Để tham quan núi Hàm Rồng thì bạn phải trả vé vào cửa 70.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng/trẻ em (dưới 1.2m). Thời gian 7h sáng – 6h chiều, mọi người chú ý nên trở về khi trời còn sáng nếu không đường rất khó đi. Phương tiện để có thể đến núi có rất nhiều, bạn có thể chọn taxi, xe ôm hoặc tự thuê xe để đi.

Vậy đến núi Hàm Rồng Sapa thì nên đi chơi và check-in ở đâu? Ngày nay núi Hàm Rồng đã trở thành hệ sinh thái có nhiều điểm vui chơi vô cùng hấp dẫn. Trong đó có ba khu du lịch đặc trưng là vườn đá Thạch Lâm, vườn hoa núi Hàm Rồng và khu vực đỉnh núi.

Núi Hàm Rồng Sapa — Sẽ rất tiếc nếu bỏ qua điểm du lịch hấp dẫn này 4

Vườn đá Thạch Lâm với hệ thống vách đá liền nhau đồ sộ. Còn vườn hoa núi Hàm Rồng là địa điểm được yêu thích nhất bởi muôn hoa khoe sắc. Cuối cùng là đỉnh núi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh Sapa một cách đẹp nhất. Nơi này còn được gọi là Sân Mây vì là nơi tọa độ cao, xung quanh là mây trắng bồng bềnh.

Lời kết

Sapa luôn có cách để mang đến những bất ngờ và trải nghiệm thú vị cho chúng ta. Có phải bạn đang có ý định lên kế hoạch cho chuyến Sapa cùng người thân? Vậy thì đừng quên lựa chọn núi Hàm Rồng Sapa hùng vĩ và thơ mộng này nhé.

Xem thêm: Tìm về chốn bình yên tại bản Cát Cát thị trấn Sapa

Post a Comment

Lập kế hoạch hành trình du lịch cùng Thanktrip!

Follow us on