Blog

Rau cải mèo Sapa

Rau cải mèo Sapa – Hương vị tinh túy của núi rừng Tây Bắc

Chúng ta thường biết biết đến những loại cải quen thuộc như cải đắng, cải ngồng, cải xoăn,… Đã bao giờ bạn nghe tới cái tên rau cải mèo Sapa chưa? Thoáng nghe qua đã cảm thấy rất lạ và tò mò, không biết loại rau này có gì đặc biệt. Nếu chưa từng tới Sapa thì đó chắc chắn sẽ là cảm giác của bạn. Còn với người dân địa phương thì loại cải này rất thân thuộc, là món quà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây.

  1. Lịch trình vui chơi check in Sapa – 2 Ngày 1 Đêm
  2. Lịch trình khám phá Hà Giang – Sapa những nét hấp dẫn của văn hóa vùng cao 5 ngày 4 đêm
  3. Lịch trình khám phá Hà Giang – Sapa nét quyến rũ của núi rừng 4 ngày 3 đêm

Cái tên và đặc điểm của rau cải mèo Sapa

Vườn rau cải mèo Sapa

Cải mèo được trồng phổ biến ở Sapa 

Cải mèo là loại rau có bẹ, lá dài màu xanh mướt đậm. Sỡ dĩ có tên như vậy là do những lá cải mèo được bao phủ bởi một lớp lông mỏng, lá có các đường viền. Người dân Sapa cho biết cải mèo loại nhỏ, lá lông li ti thì ăn sẽ có vị ngon hơn loại lớn.

Cải mèo được biết đến như một món ăn đặc trưng của người dân tộc Mông vùng núi cao. Đây là giống rau được trồng tự nhiên, không thuốc kích thích, bảo vệ thực vật và thậm chí không có phân bón khi gieo trồng. Cải mèo được tự nhiên khắt khe chon lọc nên có sức sống mãnh liệt. Vì được trồng với “phương pháp đặc biệt” như vậy nên du khách có thể yên tâm về độ sạch của nó.

Rau cải mèo trở thành một trong những đặc sản của vùng đất Sapa. Khách du lịch khi tới đây thường tò mò về hình dáng, hương vị của nó. Ai cũng mong muốn được một lần nếm thử loại rau đặc biệt này.

Hương vị của rau cải mèo Sapa

Rau cải mèo Sapa có hương vị như thế nào?

Hương vị của rau cải mèo Sapa có gì đặc biệt

Chúng ta đã thưởng thức qua rất nhiều loại rau cải trong cuộc sống hàng ngày. Vậy hương vị của rau cải mèo Sapa liệu có điểm khác biệt gì so với chúng không?

Cải mèo Sapa có vị ngon, giòn khác biệt và có lẽ đó là lý do mà nó trở thành một đặc sản được khách du lịch yêu thích. Cảm nhận ban đầu khi thưởng thực cải mèo chính là vị đắng,  nhưng chỉ một lát sau vị đắng ấy sẽ được thay thế bằng một vị ngọt đậm rất tuyệt vời. Đặc biệt hơn chính là khi chúng ta càng nhai thì sẽ càng cảm nhận được rõ hơn vị ngọt ấy.

Cải mèo dù được chế biến thành món ăn nào thì vẫn giữ được vị thơm ngon, tươi mát vốn có của nó. Có một lưu ý khi sơ chế cải mèo là bạn không nên dùng dao cắt rau mà nên dùng tay vặn rau. Bởi theo kinh nghiệm của người dân thì làm như vậy, hương vị của rau sẽ được giữ nguyên.

Cách để ăn rau cải mèo chuẩn vị chính là chế biến cùng với thịt bò. Chỉ cẩn chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như thịt bò ướp sẵn cùng gừng, lá cải mèo. Sau đó cuộn rau ở trong thịt rồi nướng trên bếp than. Thịt bò ngọt thơm quyện trong hương vị của rau cải tươi mát là sự kết hợp hoàn hảo nhất!

Thịt bò cuộn cải mèo nướng

Món thịt bò cuốn cải mèo nướng thơm ngon, hấp dẫn

Lợi ích của rau cải mèo

Rau cải mèo có nhiều tác dụng

Rau cải mèo không chỉ là một món ăn ngon mà còn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cải mèo Sapa có rất nhiều tác dụng, điển hình như:

  • Lợi tiểu.
  • Giúp thanh mát, giải nhiệt.
  • Hỗ trợ tăng sức đề kháng, giúp bạn có một hệ miễn dịch khỏe mạnh.
  • Chống nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm như: thận hay ung thư buồng trứng.
  • Ngăn ngừa độc tố, chống oxy hóa
  • Giúp làn da căng trẻ, mịn màng

Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên ăn quá nhiều rau cải mèo. Vì khi ăn quá nhiều có thể gây mất nước cho cơ thể.

Phần kết

Đọc xong bài viết này hẳn bạn sẽ rất tò mò về hương vị của rau cải mèo. Chỉ nghe, nhìn thôi thì chưa thể cảm nhận được nên hãy thử một lần đặt chân tới Sapa để nếm thử nhé!

Xem thêm:Khu ăn vặt phố Hàm Rồng — Thiên đường ăn uống là đây chứ đâu!

Post a Comment

Lập kế hoạch hành trình du lịch cùng Thanktrip!

Follow us on