Blog

Ngất ngây hương vị núi rừng Tây Bắc cùng gà ác nướng mật ong Sapa

Ngất ngây hương vị núi rừng Tây Bắc cùng gà ác nướng mật ong Sapa

Ẩm thực của một vùng miền đều chất chứa tinh hoa, đặc trưng của vùng đó mà ai ăn cũng không thể quên. Nền ẩm thực Sapa vô cùng đa dạng với những món ăn đậm hương vị Tây Bắc và tốt cho sức khỏe. Ai ăn đặc sản Sapa một lần thì không bao giờ quên và ai cũng khen ngon nức nở. Bên cạnh các món nổi tiếng như cơm lam, thịt trâu gác bếp, thịt lợn cắp nách… Thì gà ác nướng mật ong cũng được nhiều người yêu thích và chọn lựa khi đến phố núi mù sương. Vậy gà ác nướng mật ong Sapa có gì đặc biệt và ngon ra sao? Cùng tìm hiểu nhé.

  1. Lịch trình Sapa 2 ngày 1 đêm – chinh phục Fansipan
  2. Lịch trình khám phá bản của người Hà Nhì – Sapa 4 ngày 3 đêm
  3. Lịch trình cuối tuần vi vu Sapa – 2 ngày 1 đêm
  4. Lịch trình khám phá Sapa nét đẹp núi rừng Tây Bắc – 3 ngày 2 đêm

Gà ác nướng mật ong Sapa — Món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng

Ngất ngây hương vị núi rừng Tây Bắc cùng gà ác nướng mật ong Sapa 1

Nói đến món ngon và nổi tiếng khi đến Sapa thì làm sao có thể bỏ qua món gà ác nướng mật ong. Gà ác là giống gà quý và giàu dinh dưỡng. Điểm đặc trưng của gà ác là toàn thân mang một màu đen, loại gà này được nuôi thả đồi nên thịt săn chắc và dai ngon hơn những địa phương khác rất nhiều.

Từ gà ác có thể chế biến ra nhiều món ngon và bổ dưỡng. Món ăn mà nhiều người biết đến nhất là canh gà ác tần chứa nhiều dưỡng chất và vitamin cải thiện sức khỏe. Và khi lên Sapa bạn còn được thưởng thức nhiều món ngon và độc lạ hơn nữa, đó chính là gà ác nướng mật ong.

Gà ác nướng mật ong Sapa có hương vị vô cùng đậm đà, lạ miệng. Thịt dai ngon kết hợp với vị ngọt mật ong, mới nghe là đã thấy hấp dẫn! Bên cạnh vị ngon hấp dẫn thì món ăn này cũng rất tốt cho sức khỏe. Gà ác và mật ong đều là những nguyên liệu có vô vàn lợi ích cho cơ thể. Vì vậy người ta thường ăn món này để bồi bổ sức khoẻ, có tác dụng chữa một số bệnh.

Gà ác nướng mật ong Sapa được chế biến kỳ công từ bàn tay khéo léo người đầu bếp

Ngất ngây hương vị núi rừng Tây Bắc cùng gà ác nướng mật ong Sapa 2

Nghe tên món ăn này nhiều người sẽ nghĩ đơn giản chỉ cần tẩm ướp mật ong với gà là xong. Thế nhưng không phải vậy, đây là món ăn được chế biến vô cùng công phu và tỉ mỉ. Để tẩm ướp gia vị đậm đà, không làm mất vị của thịt thì phải cần đến bàn tay khéo léo và lành nghề. Mật ong phải được tẩm ướp vừa phải, ít quá thì món ăn sẽ không ngon còn nhiều quá thì gà dễ bị cháy.

Món thịt gà tẩm ướp mật ong này khi được bưng lên còn nóng hổi vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Mùi thơm của mật ong xông thẳng vào mũi, thưởng thức thì cảm nhận được vị đậm đà, hài hòa giữa thịt gà và mật ong. Để món ăn càng thêm thăng hoa thì nên chấm với nước mắm chua ngọt hoặc là đặc sản muối chẳm chéo.

Gợi ý địa chỉ ăn gà tẩm mật ong ngon nhất

Ngất ngây hương vị núi rừng Tây Bắc cùng gà ác nướng mật ong Sapa 3

Món ăn này vô cùng phổ biến tại xứ sở sương mù nên bạn có thể thưởng thức tại bất kì nhà hàng nào. Từ bình dân cho đến nhà hàng 5 sao bạn đều dễ dàng tìm thấy món ăn này. Mỗi nơi lại chế biến và tạo ra hương vị đặc trưng riêng nhưng đều có điểm chung là đậm đà hương vị Tây Bắc. Cái chung với cái riêng hòa quyện vào nhau tạo nên món ăn rất độc đáo và gây ấn tượng thật khó phai.

Nếu có ý định ăn gà ác nướng mật ong hoặc các món ăn khác từ gà mà chưa biết địa chỉ thì có thể tham khảo các nhà hàng sau:

  • Nhà hàng A Phủ — số 15 Fansipan, Sapa, Lào Cai
  • Nhà hàng Đỗ Quyên — Đỉnh Fansipan, Sapa, Lào Cai
  • Red Dao House — 4B Thác Bạc, Sapa, Lào Cai

Lời kết

Ẩm thực Sapa biết chiều lòng người với những món ăn gần gũi nhưng được chế biến một cách độc đáo, lạ tai lạ miệng. Và khi đến săn mây tại Sapa thì đừng quên thưởng thức món ngon từ gà ác này nhé.

Xem thêm: Đây rồi! Top 5 quán cá hồi Sapa hấp dẫn cho thực khách sành ăn

Post a Comment

Lập kế hoạch hành trình du lịch cùng Thanktrip!

Follow us on