Image Alt

Blog

khám phá hang động miền Trung

Thời gian đẹp nhất khi đi khám phá hang động miền Trung bạn nên biết

Bạn là người thích du lịch mạo hiểm? Bạn yêu thiên nhiên hoang sơ, chưa có sự đụng chạm bởi bàn tay con người? Vậy thì bạn không nên bỏ qua hệ thống hang động đồ sộ tại miền Trung Quảng Bình. Quảng Bình được mệnh danh là “Vương quốc hang động” với 300 hang động lớn nhỏ, được bao bọc bởi cánh rừng nguyên sinh và có dòng sông Son bao quanh uốn lượn. Nếu bạn muốn có một kì nghỉ thú vị, hòa mình với thiên nhiên thì không thể bỏ qua Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Vậy thời gian đẹp nhất khi đi khám phá hang động miền Trung là lúc nào? Đây là vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc khi đi du lịch. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Hang động miền Trung có gì đặc biệt?

khám phá hang động miền Trung

Nếu là người ưa du lịch mạo hiểm thì không thể bỏ qua hệ thống thanh động đồ sộ, kì vĩ tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Phong Nha – Kẻ Bàng nằm ở huyện Bố Trạch, Quảng Bình và cách trung tâm Đồng Hới 50 km. Đây là một trong hai khu vực đá vôi lớn nhất thế giới.

Phong Nha có 3 hệ thống hang động chính là hang động Phong Nha, hang Vòm và hang Rục Mòn. Cụ thể, hang động Phong Nha có chiều dài trên 45km, cửa chính là động Khe Ry và Hang Én, cuối cùng là động Phong Nha. Hệ thống động Phong Nha có nhiều hang như hang Tối, hang Én, hang Chà An, động Phong Nha… Về hang Vòm, hang có tổng chiều dài 30km, độ cao 360m so với mực nước biển. Trong hệ thống hang Vòm có Hang Rục Caroòng là nơi sinh sống của người Arem. Cuối cùng là hệ thống hang Rục Mòn chưa được khai thác nhiều.

Đặc biệt trong vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng còn có hang Sơn Đòong là một trong những hang động lớn nhất thế giới. Hiện nay vì mục đích bảo tồn nên hang động chưa đón khách du lịch đại trà. Nhưng đây vẫn là niềm mơ ước của nhiều anh em thích du lịch mạo hiểm.

hang sơn đoòng

Hang Sơn Đoòng — Hang động lớn nhất hành tinh

Ngoài hệ thống hang động đồ sộ thì nơi đây còn có hệ thống sông ngòi và đỉnh núi dày đặc. Phong Nha có 3 con sông chính sông Troóc, sông Chày, sông Son uốn lượn xuyên qua những dãy núi đá vôi tạo nên khung cảnh vô cùng tuyệt đẹp. Ngoài ra Phong Nha còn có hàng chục con suối và thác nước đẹp. Cùng hàng chục đỉnh núi cao hiểm trở như đỉnh Co Rilata, Co Preu… Đỉnh U Bò được mệnh danh là “Nóc nhà Phong Nha”, là nơi yêu thích của giới trẻ để săn mây, ngắm cảnh thành phố.

Thời gian đẹp nhất khi đi khám phá hang động miền Trung

Thời gian khám phá hang động miền Trung

Hang động miền Trung tuyệt vời đến vậy nhưng không phải lúc nào cũng có thể du lịch. Khí hậu nơi đây có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô từ tháng 4 đến tháng 8, nhiệt độ trung bình 24°C ~ 25°C. Riêng tháng 6, 7, 8 có nhiệt độ nóng nhất lên đến 38°C ~ 39°C hay thậm chí có thể lên hơn 40°C. Mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau và có nhiều bão lũ vào tháng 9, 10.

Đến đây thì có lẽ mọi người đã biết nên đi du lịch hang động Quảng Bình vào mùa nào rồi nhỉ. Để du lịch thuận lợi nhất thì nên đi vào mùa khô từ tháng 4 — 8 hằng năm. Những tháng 6, 7, 8 khí hậu tuy nóng nhưng bên trong hang động lại rất mát mẻ, là địa điểm lý tưởng để tránh nóng. Còn những ngày mưa bão nước sông Son dâng cao che khuất cửa hang nên không thể vào tham quan hang động được. Tuy nhiên những hang động khô như động Thiên Đường, động Tiên Sơn vẫn có thể tham quan bình thường nhưng nên đảm bảo chú ý an toàn.

Kết luận

Không thể chối từ trước vẻ hùng vĩ và đồ sộ của hang động miền Trung, Quảng Bình. Đến đây bạn sẽ phải trầm trồ, thán phục trước sự tráng lệ của thiên nhiên, rừng núi bạt ngàn. Và thời gian đẹp nhất để khám pha hang động là mùa khô từ tháng 4 — 8. Chúc mọi người có chuyến đi thật vui vẻ nhé!

Xem thêm: Bạn nên đến các di sản văn hóa ở miền Trung được UNESCO công nhận dưới đây

Post a Comment

Lập kế hoạch hành trình du lịch cùng Thanktrip!

Follow us on