Blog

Vẻ đẹp hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang

Vẻ đẹp hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang

Cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang từ lâu đã là địa điểm du lịch rất được du khách yêu thích. Không chỉ khiến bạn choáng ngợp về độ cao, cao nguyên này còn khiến ta trầm trồ bởi nhiều kì tích đáng nể. Là một trong những điểm hiếm hoi còn sót lại những dấu tích hình thành Trái Đất. Muôn vàn tảng đá sừng sừng vươn đến điển đỉnh thiên trông hùng vĩ. Đây là dịp để bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng cảnh đẹp kì vĩ của thiên nhiên núi rừng Tây Bắc.

  1. Lịch trình khám phá Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn – hành trình về vớii thiên nhiên 6 ngày 5 đêm
  2. Lịch trình chinh phục Chiêu Lầu Thi – khám phá Bắc Hà 3 ngày 2 đêm
  3. Lịch trình khám phá Hà Giang – Sapa những nét hấp dẫn của văn hóa vùng cao 5 ngày 4 đêm
  4. Lịch trình khám phá những điều mới lạ ở Hà Giang – Lào Cai 3 ngày 2 đêm

Cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang nằm ở đâu?

Vẻ đẹp hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang 1

Cao nguyên đá Đồng Văn

Từ đây đến Hà Nội cách khoảng 300km. Cao nguyên đá Đồng Văn từ lâu đời đã là một điểm du lịch hấp dẫn, nhất định phải thử ghi ghé thăm Hà Giang. Với vẻ đẹp hoang sơ mơ mộng tựa như một “thiên đường xám” giữa miền sơn cước địa đầu Tổ quốc thân yêu.Sau khi vượt qua đèo khoảng 150km một bên là vực sâu hun hút. Một bên đó là những dãy núi đá tai mèo với những khúc cua tay áo khá nguy hiểm. Khung cảnh hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn dần hiện ra, ẩn hiện trong sương khói trông lung linh mờ ảo. Khi đi từ Quản Bạ qua Yên Minh lên Mèo Vạc, trông xa chỉ có những dãy núi xám ngắt lại một màu của đá tai mèo nên nơi đây được ví như “thiên đường xám” của Hà Giang.

Đôi nét về cao nguyên đá Đồng Văn

Vẻ đẹp hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang 2

Cao nguyên Đồng Văn hùng vĩ

Cao nguyên này nằm ở độ cao trung bình từ 1000 – 1600m so với mực nước biển. Cao nguyên đá Đồng Văn trải rộng qua 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh cho đến Mèo Vạc và Đồng Văn của tỉnh Hà Giang.

Sau quá trình đánh giá của Hội đồng tư vấn Mạng lưới Công viên Địa chất toàn cầu GGN của UNESCO. Cao nguyên đá Đồng Văn được mệnh danh là một trong những vùng đá vôi đặc biệt. Nơi đây chứa đựng những dấu ấn tiêu biểu về lịch sử phát triển vỏ Trái đất. Với những hiện tượng tự nhiên và cảnh quan đặc sắc về thẩm mỹ. Đặc biệt hơn là tính đa dạng sinh học cao và truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng cư dân bản địa. Vào năm 2010, cao nguyên Đồng Văn Hà Giang đã được Hội đồng tư vấn Mạng lưới Công viên Địa chất toàn cầu chính thức công nhận là Công viên địa chất toàn cầu.

Khung cảnh tuyệt đẹp của cao nguyên đá Đồng Văn

Vẻ đẹp hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang 3

Cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang

Xung quanh có những tảng đá dựng thành những hàng rào vững chắc. Cứ thễ uốn lượn và ôm trọn lấy những ngôi nhà nhỏ. Làm rào cho những nương ngô, nương rau. Những viên đá vốn thô ráp, gồ ghề và đầy góc cạnh đã được bàn tay tài hoa của những người đàn ông trong gia đình lựa chọn. Họ sắp xếp chung một cách khéo léo mà không cần dùng tới xi măng hay bất cứ chất liệu kết dính nào khác để tạo thành những hàng rào đá vững chãi, chắc chắn và độc đáo. Thực sự đây cũng là một nghệ thuật.

Xen lẫn vào màu xám ngắt của đá chính là màu xanh tươi của những ruộng ngô. Ta thấy được màu vàng óng của những nương lúa. Đánh tan đi suy nghĩ của người ta rằng cao nguyên Đồng Văn bốn bể là đá, mở mắt ra chỉ có đá. Cao nguyên đá Đồng Văn đẹp nhất có lẽ là khi xuân về. Giờ đây khắp núi đồi đâu đâu cũng phủ một màu vàng rực của hoa cải. Trên những mái nhà rêu phong được điểm thêm những cánh hoa đào đỏ thắm. Điểm thêm trong đó những bông hoa mận trắng tinh khôi.

Phần kết lại

Nếu có dịp đến với Hà Giang, nhất định bạn phải đặt chân đến cao nguyên đá Đồng Văn ít nhất một lần. Mình tin rằng bạn sẽ không hề thất vọng trước cảnh đẹp hùng vĩ nơi đây đâu!

Khám phá thêm: Phố cổ Đồng Văn Hà Giang – nét đẹp nhuốm màu thời gian giữa núi non hùng vĩ

Post a Comment

Lập kế hoạch hành trình du lịch cùng Thanktrip!

Follow us on