Blog

Hẻm Tu Sản Hà Giang - kỳ quan thiên nhiên độc nhất vô nhị của vùng cao nguyên đá 1

Hẻm Tu Sản Hà Giang – kỳ quan thiên nhiên độc nhất vô nhị của vùng cao nguyên đá

Hà Giang là vùng đất được biết đến với cảnh quan thiên nhiên kì vĩ. Trong đó nổi tiếng nhất là đèo Mã Pí Lèng – một trong “Tứ đại đỉnh đèo” của vùng núi phía Bắc. Tuy nhiên, ít ai biết được dưới chân ngọn đèo này, bên cạnh con sông Nho Quế thơ mộng lại có một kỳ quan cũng độc đáo và hấp dẫn không kém chính là hẻm Tu Sản Hà Giang. 

  1. Lịch trình khám phá Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn – hành trình về vớii thiên nhiên 6 ngày 5 đêm
  2. Lịch trình chinh phục Chiêu Lầu Thi – khám phá Bắc Hà 3 ngày 2 đêm
  3. Lịch trình khám phá Hà Giang – Sapa những nét hấp dẫn của văn hóa vùng cao 5 ngày 4 đêm
  4. Lịch trình khám phá những điều mới lạ ở Hà Giang – Lào Cai 3 ngày 2 đêm

Vị trí của hẻm Tu Sản Hà Giang

Hẻm Tu Sản Hà Giang - kỳ quan thiên nhiên độc nhất vô nhị của vùng cao nguyên đá 2

Hẻm Tu Sản là một cảnh quan thiên nhiên, một tuyệt tác tài tình của tạo hóa nằm ngay dưới chân ngọn đèo Mã Pí Lèng Hà Giang – một trong những con đèo dốc, hiểm trở và hùng vĩ nhất Việt Nam. Từ trên đỉnh đèo nhìn xuống, du khách còn có thể nhìn thấy dòng sông Nho Quế mang làn nước trong xanh màu ngọc bích uốn lượn quanh co, miên man khắp những triền núi như một dải lụa mềm mại. Sông lững lờ, nhẹ trôi chảy qua hẻm Tu Sản khiến cảnh sắc nơi đây vừa thơ mộng, trữ tình lại vừa hùng vĩ, sừng sững đẹp như một bức tranh sơn thủy hữu tình. Chính vì thế, trong nhiều năm trở lại đây, nơi này luôn trở thành điểm đến thu hút nhiều du khách.

Kỳ quan thiên nhiên độc nhất vô nhị của vùng cao nguyên đá

Hẻm Tu Sản Hà Giang - kỳ quan thiên nhiên độc nhất vô nhị của vùng cao nguyên đá 3

Hẻm Tu Sản được du khách gần xa biết đến như hẻm núi sâu nhất Đông Nam Á với vách đá cao tới 800m, dài 1,7km và sâu gần 1km. Đây là một kỳ quan có một không hai trên cao nguyên đá Đồng Văn. Hẻm Tu Sản chính là tuyệt tác của quá trình kiến ​​tạo địa chất độc đáo, diệu kì cách đây hàng triệu năm. Khi ấy nơi đây chìm trong lòng đại dương bao la, theo thời gian, vỏ trái đất thay đổi, nước rút đi, xói mòn, để lại một di sản cảnh quan độc nhất vô nhị.

Hẻm Tu Sản Hà Giang - kỳ quan thiên nhiên độc nhất vô nhị của vùng cao nguyên đá 4

Cách đây chỉ vài năm, khi sông Nho Quế chưa được chặn để sử dụng cho thủy điện, hẻm Tu Sản vẫn là nơi mà không ai có thể tiếp cận được, du khách chỉ có thể ngắm nhìn nó từ chân đèo Mã Pí Lèng. Tuy nhiên, hiện nay dòng sông Nho Quế đã hiền hòa, tĩnh lặng và êm đềm hơn, người dân nơi đây có thể dùng thuyền máy để đưa du khách đến tham quan, khám phá vẻ đẹp của hẻm núi này.

Một điều thú vị nữa bạn có thể bắt gặp khi đến với hẻm Tu Sản chính là nơi đây có khoảng 30 – 40 con khỉ mốc đang sinh sống. Chúng sống theo bầy đàn trong các lỗ trên dốc đá cao hoặc ẩn trong các lùm cây rậm rạp. Nhờ tập tính này mà khỉ mốc không bị đe dọa bởi các hoạt động săn bắt.

Hành trình khám phá hẻm Tu Sản Hà Giang

Hẻm Tu Sản Hà Giang - kỳ quan thiên nhiên độc nhất vô nhị của vùng cao nguyên đá 5

Đến hẻm Tu Sản, bạn sẽ được trải nghiệm chuyến hành trình xuôi theo dòng sông Nho Quế bằng thuyền và ngắm nhìn những mỏm đá sừng sững tưởng như chạm đến tận trời xanh. Nếu yêu thích cảm giác chinh phục, mạo hiểm bạn hãy tìm một tay lái chèo chắc chắn, bạo dạn để có thể chèo ngược giữa dòng nước chảy xiết, tung bọt trắng xóa.

Hoặc nếu muốn thả trôi mình, ngắm cảnh sắc thiên nhiên thì bạn chỉ cần xuôi theo dòng chảy êm đềm của dòng sông. Con thuyền cứ nhẹ nhàng lướt đi trên mặt nước trong xanh để du khách thưởng ngoạn trọn vẹn vẻ đẹp tuyệt vời của nơi đây. Cảnh đôi bờ cứ như những thước phim chậm rãi mở ra trước mắt, đưa bạn vào một miền không gian vừa thơ mộng, vừa hùng vĩ…

Phần kết lại

Hẻm Tu Sản với kiến trúc địa chất độc đáo, có một không hai hứa hẹn sẽ là điểm đến tuyệt vời cho chuyến du lịch Hà Giang của bạn!

Post a Comment

Lập kế hoạch hành trình du lịch cùng Thanktrip!

Follow us on